สะเก็ดเงิน
หน้าหลัก > นโยบาย
นโยบาย

บ้านเราคือบ้านสมุนไพรมาตั้งแต่ดิฉันยังเป็นเด็กน้อย ในยุคนั้น คุณพ่อ นายแพทย์ละออง บัวศิริ ท่านได้เริ่มศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับสมุนไพร ร่ำเรียนด้านแพทย์แผนโบราณจากครูยาหลายท่าน และเริ่มทำยาสมุนไพรที่บ้าน โดยมีคุณแม่กิ้มสิ้น บัวศิริ และลูกหลาน เป็นผู้ช่วยบดยา กวนยา ปั้นยา ทั้งยาลูกกลอน ยาเม็ดปั๊มแบบโบราณ ยาน้ำ เครื่องบดยาแบบโบราณที่บดทีผงยาคละคลุ้งไปทั่วที่บ้านเราก็มี เครื่องตัดเม็ดยาแบบโบราณเป็นอุปกรณ์ที่ดิฉันชำนาญไม่น้อย เพราะต้องช่วยพ่อและแม่อยู่เป็นประจำ


ในบ้านเรา จะมีสมุนไพรมากมายหลายชนิดเก็บอยู่ในขวดโหล มีป้ายชื่อติด กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งบ้าน เรียกได้ว่าอยู่กับกลิ่นสมุนไพรมาตั้งแต่เด็ก เป็นกลิ่นที่คุ้นชินหอมชื่นใจเป็นที่สุด

จนกระทั่งพ่อเปิดคลินิก จำได้ไม่ลืมว่า คนไข้มานั่งรอต่อคิวเพื่อพบคุณหมอ พ่อตรวจแมะคนไข้ตั้งแต่เช้ายันเย็น ข้าวปลาก็ทานไม่ตรงเวลา แต่ดูแล้วรู้ว่า  “พ่อมีความสุขที่ได้รักษาคน”


วันนี้ “บ้านหมอละออง” เดินมาสู่ยุคที่ทายาทได้สืบสานตำรับยาของคุณพ่อละออง บัวศิริ ผลิตสินค้าสมุนไพรภายใต้มาตรฐานขององค์การอาหารและยา พัฒนาปรับปรุงรูปลักษณ์ให้เข้ากับยุคสมัย แต่ก็ไม่ลืมปณิธานเดิมของพ่อ ที่ต้องปรุงยาสมุนไพรให้ออกมามีสรรพคุณดีเยี่ยมตามตำรับโบราณ


ดิฉันในฐานะของตัวแทนทีมงานบ้านหมอละออง ขอแสดงปณิธานตามรอยทางของพ่อว่าเราจะมุ่งมั่นในเส้นทางที่พ่อได้บุกเบิกเอาไว้...เราจะผลิตสินค้าสมุนไพรตามสูตรยาโบราณให้มีมาตรฐานดีเยี่ยม และเราจะอนุรักษ์ภูมิปัญญาแบบไทยๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้ในโลกใบนี้ให้คงอยู่ต่อไป...

           

                                                                                      ศิริวิไล บัวศิริ

ร้านค้าออนไลน์ และ ขายของออนไลน์ โดย © 2006-2024 Vevo Systems Co., Ltd.